บทความท่องเที่ยว

รวมวันลาหยุดยาวปี 63

  เตรียมตัวลายาววว เติมความสุข เราได้เเพลนตารางวันหยุดปี 63 หรือปี 2020 ออกมาเเล้วใครมีแพลนไว้เที่ยวเตรียมตัวหาประเทศที่ต้องการกันได้เเล้วส่วนวันหยุดจะมีวันไหนกันบ้างไปดูกันได้เลยคร้าบบบบ รวมวันหยุดปี63 วันหยุด เดือน มกราคม 2563 – วันพุธที่ 1 มกราคม 2563 วันขึ้นปีใหม่ วันหยุด เดือนกุมภาพันธ์ 2563 – วันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 วันมาฆบูชา – วันจันทร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 วันหยุดชดเชยวันมาฆบูชา วันหยุด เดือนมีนาคม 2563 – ไม่มี วันหยุด เดือนเมษายน 2563 – วันจันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 วันจักรี – วันจันทร์ที่ 13 เมษายน 2563 วันสงกรานต์ – … Continued

สถานที่ชมใบไม้ผลิสุดฮอตในญี่ปุ่น

สถานที่ชมใบไม้ผลิสุดฮอตในญี่ปุ่น วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ยอดฮิตที่สุดในญี่ปุ่น ในการชมใบไม้เปลี่ยนสี เซลฟี่มุมไหนก่สวย คนที่รักการถ่ายรูปไม่ควรพลาดเลยค่ะ หมู่บ้านชิราคาวาโกะ – กิฟุ หมู่บ้านมรดกโลกที่มีจุดเด่นอยู่ที่บ้านโบราณทรงกัสโซ บรรยากาศสวยงามน่าเที่ยวทุกฤดู โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ได้สีสันของใบไม้มาประดับอยู่โดยรอบ ก็ยิ่งทำให้หลายคนหลงรักสถานที่แห่งนี้มากขึ้นไปอีก โมมิจิ ไคโร อุโมงค์ใบเมเปิ้ล – ทะเลสาบคาวากุจิโกะ อีกจุดชมใบไม้ผลิเห็นวิวภูเขาไฟฟูจิอันแสนงดงาม เมื่อถึงช่วงที่ต้นเมเปิ้ลผลิใบ  ทางเดินแห่งนี้ที่เต็มไปด้วยใบเมเปิ้ลสีแดงแซมส้มเหลืองตลอดสองข้างทาง มองดูคล้ายกับอุโมงค์ต้นไม้ ปราสาทโอซาก้า – โอซาก้า ปราสาทเก่าแก่สมควรที่จะมาเยือนมาเห็นด้วยตาสักครั้ง  ในช่วงใบไม้ผลิจะยิ่งสวยงามเป็นพิเศษ ห้ามพลาดการถ่ายภาพปราสาททรงสูงใหญ่ที่ล้อมด้วยใบไม้สีแดง สีส้ม มองดูอบอุ่นสายตา อุทยานแห่งชาติไดเซสึซัง – ฮอกไกโด เป็นสถานที่แรกๆ ที่ใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่น เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ที่คนรักการชมธรรมชาติไม่ควรพลาด มีทั้งเส้นทางเดินป่า น้ำพุร้อน และสัตว์ป่านานาชนิด วัดคิโยมิซุ (วัดน้ำใส) – เกียวโต  สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังในเกียวโต พบกับวิวของอาคารไม้เก่าแก่บนเนินเขาที่รายล้อมไปด้วยใบไม้แดง เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเมืองเกียวโตได้ไกลสุดลูกหูลูกตา

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูดอกไม้บาน

สวัสดีลูกค้ารุ่งอนันต์ทัวร์ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราขอแนะนำสถานที่เที่ยวในช่วงฤดูดอกไม้บานซึ่งเป็นช่วงชมดอกซากุระ หรือ ฮานามิ (Hanami) แห่งปี คนญี่ปุ่นมีความเชื่อกันว่าเป็นฤดูแห่งการเริ่มต้น เหมาะแก่การเดินทางและทำสิ่งใหม่ๆ ให้ชีวิต แล้วคุณล่ะพร้อมจะไปเจอสิ่งใหม่กับรุ่งอนันต์ทัวร์รึยัง พร้อมแล้ว ไปกันเลย !! ฮานามิ ( ญี่ปุ่น: 花見 ) เป็นประเพณีดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น  กล่าวถึงการชมและเพลิดเพลินไปกับความงามของดอกไม้ โดยเฉพาะดอกซากุระ  ธรรมเนียมของประเพณีฮานามิเกิดขึ้นมานานกว่าพันปี และยังคงเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นจนถึงทุกวันนี้ ฮานามิจะถูกจัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งกลับกันกับเทศกาลโมมิจิการิ (紅葉狩り) ที่จัดขึ้นในฤดูใบไม้ร่วง  ดอกซากุระจะบานเพียงหนึ่งหรือสองสัปดาห์เท่านั้น และมักจะบานในเดือนมีนาคมถึงเมษายน ในช่วงนี้ชาวญี่ปุ่นรวมทั้งสื่อเองจะรอและติดตามกันอย่างใจจดใจจ่อ ช่อดอกจะบานสะพรั่งทั้งต้น (満開 – มังไก) หลังจากที่ดอกช่อแรก (開花 – คังอิกะ) บานแล้วประมาณหนึ่งอาทิตย์ และเพียงไม่กี่อาทิตย์หลังจากที่ดอกบานสะพรั่งเต็มที่แล้ว ดอกไม้เหล่านี้ก็จะร่วงลงมาจากต้นทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีธรรมเนียมหนึ่งของฮานามิที่เก่าแก่กว่าการชมซากุระ นั่นคือการฉลองการบานของดอกพลัม (梅 – อูเมะ) ซึ่งยังคงปฏิบัติกันในญี่ปุ่น โดยเฉพาะในหมู่ผู้สูงอายุ ผู้ต้องการความสงบเงียบมากกว่าการฉลองการบานของซากุระ ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่น และบางครั้งก็มีคนคับคั่งมากและมีเสียงดัง .    

5 สถานที่โรแมนติกในยุโรป

5 สถานที่โรแมนติกในยุโรป อันดับที่ 1 Colmar ประเทศฝรั่งเศส     picby @saschasturm ถูกจัดให้เป็นเมืองที่มีความโรแมนติก เมืองหนึ่ง ของประเทศฝรั่งเศส และเป็นสถานที่ ที่คู่รัก มักจะให้คำสัญญาในความรัก ระหว่างกันและกัน สิ่งที่น่าประทับใจในเมือง colmar ก็คือ ไร่องุ่นจำนวนมาก เคียงคู่ไปกับอุตสาหกรรมการผลิตไวน์ชั้นเยี่ยม และบรรยากาศที่สวยงาม สถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ ช่วยทำให้เมือง colmar เป็นอีกหนึ่งในสถานที่โรแมนติกในฝัน     อันดับที่ 2 Paris ประเทศฝรั่งเศส เมืองปารีส    picby @anthonydelanoix มีสมญานามว่า “สวรรค์แห่งความโรแมนติก” (Heaven of Romantic) ดังที่ สถานที่แห่งนี้ เหมาะเป็นอย่างยิ่ง ที่คุณและคนรัก จะสารภาพ “รักนิรันด์” ระหว่างกันและกัน สิ่งที่น่าประทับใจในเมืองปารีส อย่างเช่น พิพิทธภัณฑ์ le lovore (พิพิทธภัณฑ์ ที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมมากที่สุดในโลก) … Continued

เคอเคนฮอฟ (Keukenhof) อลังการทิวลิปล้านดอก

                  เคอเคนฮอฟ (Keukenhof) สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ในประเทศเนเธอร์แลนด์ (Netherlands) ซึ่งปีๆ หนึ่งจะเปิดให้เข้าชมประมาณ 8 สัปดาห์เท่านั้น โดยจะเปิดประตูให้ชมความงดงามของสวนพันธุ์ไม้และดอกไม้ แห่งฤดูใบไม้ผลิ แต่เดิมนั้น เคอเคนฮอฟ เคยเป็นสวนสมุนไพร (“คิวเคน / keuken” เป็นภาษาดัตช์ หมายถึงห้องครัว) ของ ฌาโคบา แวน เบอเยเรน (Jacoba van Beyeren) (พ.ศ.1944-1979) เคาน์เตสแห่งฮอลแลนด์      ในปีพ.ศ. 2383 นักจัดสวนพ่อลูกตระกูลโซเชอร์ (Zocher) ได้ออกแบบสวนสาธารณะที่ทำให้เกิดเป็นเคอเคนฮอฟในปัจจุบัน พวกเขายังเป็นผู้ออกแบบสวนสาธารณะวอนเดลพาร์ค (Vondelpark) ในกรุงอัมสเตอร์ดัมอีกด้วยเคอเคนฮอฟ เป็นสถานที่ตัวอย่างที่นำเสนอภาพของวงการพืชสวนของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งให้ความสำคัญกับหัวพันธุ์ไม้ดอก นิทรรศการ และงานเทศกาลต่างๆ ในสวนสาธารณะที่นำเสนอวัฒนธรรมและศิลปะของชาวดัตช์                                … Continued

4 สถานที่ขอพรสละโสดในเอเชีย

4 สถานที่ขอพรสละโสดในเอเชีย วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) วัดจีนขนาดใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศฮ่องกง (ฝั่งแผ่นดินใหญ่) ซึ่งวัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าจีนหลายองค์อย่างเทพเจ้าหลักของวัดคือเทพหวังต้าเซียน แต่เป้าหมายของคนโสดอยากมีคู่ไม่ใช่การขอความรักจากเทพเจ้าองค์นี้แต่อย่างใด แต่เป็นการเดินมาข้างๆ ซึ่งจะมีศาลกลางแจ้งของเทพเจ้าด้ายแดง หรือเทพเจ้าหยกโหลวเป็นรูปปั้นสีทองมีเสี้ยวพระจันทร์อยู่ด้านหลังประทับอยู่ ซึ่งชาวจีนต้องมาขอพรความรักกันที่นี่ โดยการขอพรกับเทพเจ้าองค์นี้ต้องใช้ด้ายแดงผู้นิ้วเอาไว้ไม่ให้หลุดระหว่างพิธี เพราะชาวจีนเชื่อว่าด้ายแดงนี่แหละคือเส้นโยงโชคชะตาด้านความรัก นอกเหนือจากความเชื่อว่าไหว้ขอพรเรื่องความรักดีแล้ว ที่นี่เชียมซีก็แม่นสุดๆค่ะ โดยผู้ที่ศรัทธาตามหารักแท้ สามารถหาซื้อยันต์เพื่อบูชาองค์เทพไว้สำหรับติดกระเป๋า ได้จากทางร้านขายเครื่องรางด้านหน้าวัดหวังต้าเซียน สถานที่ตั้ง ถนนหวังต้าเซียน ย่านชักอัน ประเทศฮ่องกง ศาลเจ้าอิซึโมะ (Izumo Taisha) ศาลเจ้าอิซึโมะ หรืออิซุโมะ เป็นศาลเจ้าเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ไม่มีประวัติการสร้างแน่ชัด แต่ปรากฏในพงศาวดารญี่ปุ่นมาตั้งแต่ 700 ปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว นอกจากความเก่าแก่จนหาอายุที่แน่นอนไม่ได้แล้ว ศาลเจ้าอิซึโมะยังเป็นที่เคารพสักการะของหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นที่เชื่อว่าสร้างเจ้านี้จะดลบันดาลให้ประสบความสำเร็จในด้านความรัก จนมีชื่อเสียงไปทั่วทั้งญี่ปุ่น ซึ่งเครื่องรางด้านความรักของที่นี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและว่ากันว่าให้โชคด้านความรักได้จริง และที่นี่มักจะถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับพิธีแต่งงานด้วย หากโชคดีก็อาจจะมีโอกาสได้เห็นพิธีแต่งงานแบบญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าหากคู่รักคู่ไหนได้อาบแสงจากกระจกสีภายในสถานีอิซุโมะไทชะ (Izumotaisha Station) ก็จะสมหวังในความรักอย่างแน่นอนอีกด้วย สถานที่ตั้ง เขตไทชาโจ คิซูกิฮิกาชิ เมืองอิซึโมะ จังหวัดชิมาเนะ ประเทศญี่ปุ่น พระธาตุอินทร์แขวน พระธาตุอินทร์แขวน หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า พระธาตุไจทีโย หมายถึง หินรูปหัวฤๅษี เป็นก้อนหินสีทองขนาดใหญ่สูง … Continued