ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก

 • เงินเดือน: ไม่ระบุเงินเดือน
 • ระยะเวลา: ไม่เกิน 3 ปี
 • อัตราดอกเบี้ย: 5-12%
 • อายุ: 20-65 ปี
 • อัตราการอนุมัติ: 61%
 • เวลาการอนุมัติ: 72 ชม.
สมัครเลย
เวลาการอนุมัติ 72 ชม.

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงินกู้ ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก

 3 สินเชื่อตามนโยบายรัฐรวมถึงการลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากออมสิน


การสมัครสินเชื่อเสริมพลังฐานรากจากเดิมที่เปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก รอบ 2 ด้วยวงเงินสินเชื่อ 50,000 บาท โดยไม่ต้องมีหลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน ปัจจุบันลูกค้าสามารถจะตรวจสอบสิทธิ์ได้เองที่หน้าเว็บไซต์ของธนาคารออมสิน โดยสินเชื่อเสริมพลังฐากรากเป็นผลิตภัณฑ์ในโครงการสินเชื่อตามนโยบายรัฐ ออกแบบมาเพื่อช่วยประชาชนในทุกๆกลุ่มอาชีพ

สินเชื่อตามนโยบายรัฐ

สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน เพื่อแก้ไขหนี้นอกระบบ

วัตถุประสงค์เพื่อนำไปแก้ไขหนี้นอกระบบ เช่นเดียวกับลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากเพื่อนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบ ที่เกิดจากการไปกู้ยืมมาเพื่อประกอบอาชีพ หรือนำมาใช้เพื่อใช้จ่ายซื้อกินซื้อใช้ โดยจะให้วงเงินกู้ตามมูลหนี้จริงและตามความสามารถในการชำระหนี้คืน แต่ไม่เกิน 50,000 บาท ผ่อนชำระคืนได้ภายใน 5 ปี ผู้กู้จะต้องลงทะเบียนหนี้นอกระบบ (นร.1) และจะต้องใช้บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เป็นหลักประกันเงินกู้

สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน

เป็นสินเชื่อเพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบอาชีพ หรือไว้เพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวันต่างๆที่จำเป้น ซึ่งจริงๆแล้วหากใครที่ลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานราก ไม่ทันสามารถจะมาขอยื่นกู้สินเชื่อโครงการนี้ได้ โดยจะให้กู้ตามความจำเป็นที่ต้องใช้ในกิจการ หรือตามความสามารถที่จะชำระหนี้ได้ สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท และเมื่อรวมสัญญาเงินกู้ของธนาคารออมสินทุกสัญญาจะต้องไม่เกิน 200,000 บาทเช่นกัน โดยจะต้องใช้หลักประกันเงินกู้

 1. ใช้บุคคลค้ำประกันไม่น้อยกว่า 2 คน โดยมีรายได้ตั้งแต่ 9,000 บาท

 2. หลักประกันประเภทอื่นเช่น อสังหาริมทรัพย์ประเภทที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ที่ดิน สวน ไร่ นา ที่จะต้องตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนที่มีความเจริญพอสมควร

 3. หลักประกันทางธุรกิจ เช่นหนังสือรับรองการเช่าแผง ยานพาหนะที่ใช้ในกิจการ

สินเชื่อ Street Food

เป็นสินเชื่อสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย เพื่อให้มีทุนหมุนเวียน ซึ่งหากลูกค้าเคยลงทะเบียนสินเชื่อเสริมพลังฐานรากออมสินไว้ แต่รอไม่นานไม่ไหว ก็เปลี่ยนในมายืนสินเชื่อเพื่อรายย่อยนี้ได้  โดยจะกู้ได้ตามความจำเป็น และความสามารถในการชำระคืนเช่นเดียวกับสินเชื่อตามนโยบายรัฐอื่นๆ โดยจะได้รับวงเงินสินเชื่อไม่เกิน 3,000,000 บาท ระยะเวลาการผ่อนชำระจะขึ้นอยู่กับวงเงินที่ได้รับอนุมัติ หากวงเงินที่ได้ไม่เกิน 500,000 บาท ผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 5 ปี หรือวงเงินที่ได้ตั้งแต่ 500,000 บาทขึ้นไป ระยะเวลาผ่อนชำระสูงสุดไม่เกิน 10 ปี โดยจะต้องมีหลักประกันดังนี้

 1. บุคคลค้ำประกัน ต้องเป็นไปตามเกณฑ์ที่ธนาคารกำหนด

 2. หลักประกันทางธุรกิจ โดยธนาคารรับ มีดังนี้ สิทธิการเช่า แผงค้า ร้านค้า ที่สามารถเปลี่ยนมือได้ หรือยานพาหนะที่ใช้ในกิจการ ที่ดินจะต้องอยู่ในพื้นที่มีความเจริญเข้าถึง

 3. ใช้ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือห้องชุด

 4. บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.)

ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
บทวิจารณ์

ยังไม่มีความคิดเห้น

ความคิดเห็นของคุณจะเป็นคนแรก

เพิ่มบทวิจารณ์

ที่อยู่อีเมลของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่ ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *